9 MẸO CỰC HỮU ÍCH CHO IPHONE MÀ BẠN KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT

Viết bởi Lê Anh Tiến vào
Mách các iFan thủ thuật cực hữu ích trên iPhone.


iPhone có rất nhiều tính năng hay ho. Tuy nhiên, dù bạn có là người yêu công nghệ hay không, không phải lúc nào bạn cũng biết đến những thủ thuật này. Sau đây là những bí mật thú vị bên trọng iPhone bạn cần khám phá ngay.

1. Đặt kiểu rung cho từng liên lạc

Đặt chuông cho từng liên lạc trên danh bạ thì quá dễ, và hôm nay mình sẽ mách cho các bạn biết cách để đặt rung cho từng số liên lạc. Đơn giản thôi! Bằng cách này, chỉ cần để điện thoại trong túi quần là bạn có thể đoán ra cuộc gọi đến từ ai mà không cần nhìn màn hình.

Truy cập vào Cài đặt -> Âm thanh -> Nhạc chuông -> Rung.

Di chuyển đến cuối danh sách -> Chọn vào Tạo kiểu rung mới -> Tiến hành sáng tác.

2. “Người” thay thế

Trong quá trình nhắn tin (SMS, Zalo, Messenger) bạn thường sử dụng lặp đi lặp lại 1 cụm từ nào đó, tuy nhiên nó quá dài và việc sử dụng nhiều lần sẽ tốn kém không ít thời gian.

Có một cách đơn giản hơn là dùng cụm từ tắt để thay thế sau đây: Cài đặt -> Cài đặt chung -> Bàn phím -> Thay thế văn bản.

Nhấn vào dấu cộng “+”, sau đó điền vào cụm từ cần thay thế và từ thay thế.

3. Điều khiển iPhone bằng… đầu.

Để mở một chương trình nào đó định sẵn, bạn chỉ việc nghiêng đầu sang trái hoặc phải.

Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> Điều khiển công tắc -> Công tắc -> Thêm công tắc mới -> Camera. Sau đó chọn từng cử chỉ và thiết lập các chức năng.


4. Ẩn đi những ứng dụng không xóa được.

Bạn có thể làm gọn lại màn hình chính của mình bằng cách ẩn những ứng dụng không sử dụng, cách này thật sự hữu hiệu đối với những app không thể xóa. Cách thực hiện: Cài đặt -> Cài đặt chung -> Hạn chế -> Nhập mật khẩu và chọn ứng dụng cần ẩn đi.

5. Cuộc gọi ẩn danh

Bạn có thể nhấn #31#ThemeSyntaxError[Illegal template name template_1], sau đó nhấn phím gọi thì cuộc gọi bạn sẽ trở nên ẩn danh và người nhận sẽ không biết ai đang gọi mình.

Tuy nhiên cách này có thể không thực hiện được ở 1 số thiết bị, nguyên nhân có thể đến từ sự khác nhau về phiên bản iOS đang chạy.

6. Mình đang ở nơi có sóng mạnh hay yếu?

Để trả lời cho câu hỏi này bạn có thể thực hiện câu lệnh *3001#12345#*. Lúc này sẽ có 1 con số hiển thị ở góc bên trái màn hình và bạn có thể đổi chiếu với bảng chất lượng sau:

Nằm gần mốc -50, xin chúc mừng khu vực bạn đang ở có sóng rất mạnh và ổn định.
Giảm đến -120 thì cường độ và chất lượng sóng khá kém.

7. Đọc lén tin nhắn…không để lại dấu vết

Bạn muốn đọc tin nhắn của một ai đó gửi tới mình mà không muốn hiển thị dòng “Đã xem”, hãy bật chế độ “Máy bay”. Bạn cũng có thể áp dụng thủ thuật này đối với tất cả ứng dụng nhắn tin OTP hiện nay như: Zalo, Messenger, LINE…


8. Khắc phục nhanh lỗi mất sóng di động

Thay vì phải khởi động lại máy phiền phức, một lần nữa bạn có thể kích hoạt chế độ “Máy bay” để giải quyết tình trạng này. Đây là lỗi thường xuyên gặp phải và cách này khá hữu hiệu đối với hầu hết trường hợp.

9. Tăng tốc sạc khi…khẩn cấp

Vẫn là chế độ máy bay, nếu bạn đang vội và cần thiết sạc điện thoại của mình trong thời gian ngắn, hãy kích hoạt chế độ này. Các dịch vụ chạy ngầm như SMS, Wi-Fi, Bluetooth… sẽ bị vô hiệu hóa, giúp thiết bị sử dụng ít năng lượng hơn và tăng độ hiệu quả trong quá trình sử dụng pin.

Nguồn: yeuapple.com


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị