Cách vào Facebook trên iPhone khi bị chặn

Viết bởi Nguyễn Việt Anh vào

Bạn đang dùng iPhone và không thể đăng nhập vào facebook bằng thiết bị của mình. Bài viết này sẽ chỉ bạn cách vào facebook trên iPhone khi bị chặn đơn giản mà hiệu quả.

Thời gian qua nhiều người dùng thiết bị iOS như iPhone, iPad khi truy cập Facebook thường xuyên gặp tình trạng “không thể đăng nhập”. Nguyên nhân của việc này là do mạng internet tại Việt Nam cấm Facebook. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều cách giúp người dùng có thể đăng nhập và sử dụng Facebook một cách đơn giản, dễ dàng.

Các phương pháp trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề không vào vào facebook trên iPhone một cách đơn giản và nhanh chóng. Bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp này cho cả các thiết bị iOS khác.

1.Đổi DNS của iPhone

Thay đổi DNS của iPhone là một trong những cách vào facebook trên iPhone khi bị chặn đơn giản và hiệu quả và dễ thành công nhất.

Đổi DNS là cách vào facebook trên iPhone khi bị chặn được nhiều người dùng áp dụng

Đổi DNS là cách vào facebook trên iPhone khi bị chặn được nhiều người dùng áp dụng

Để đổi DNS iPhone chúng ta thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: chọn Setting (Cài Đặt) trên giao diện iPhone – > trong phần cài đặt chọn Wifi.

Bước 2: Sau khi bật wifi, bạn sẽ thấy trên góc phải của biểu tượng wifi có chữ “I”, bấm chọn vào biểu tượng.

Bước 3: Một bảng thông tin về địa chỉ IP của thiết bị sẽ hiện ra. Bạn hãy đổi DNS sang thành: 8.8.8.8 và 8.8.4.4

Bây giờ bạn có thể quay lại và đăng nhập facebook như bình thường

2. Đổi Proxy

Nếu đã thay đổi DNS mà vẫn không thể truy cập Facebook, bạn thử thực hiện thêm cách thay đổi Proxy này. Cách thay đổi Proxy cũng khá đơn giản.

Bạn giữ nguyên phần DNS đã thay đổi, kéo xuống mục “Gia hạn hợp đồng thuê” để thay đổi Proxy, ở mục Máy chủ đổi thành: 192.168.1.2.

Đổi proxy nếu vấn không thể vào facebook sau khi đổi DNS

Đổi proxy nếu vấn không thể vào facebook sau khi đổi DNS


3. Sử dụng trình duyệt Opera mini

Thông thường, bạn có thể đăng nhập Facebook bằng ứng dụng cài sẵn trên điện thoại. Nhưng nếu không thể vào Facebook trực tiếp từ ứng dụng đã cài, vậy hãy thử chuyển qua dùng trình duyệt Opera mini.

Với trình duyệt này, bạn không bao giờ lo không vào được facebook trên iPhone hay bất kì thiết bị nào, dù bạn đang dùng mạng gì đi chăng nữa.

Sử dụng trình duyệt Operamini để vào facebook

Sử dụng trình duyệt Operamini để vào facebook

Trình duyệt này cũng giúp người dùng truy cập nhanh hơn, với tốc độ lướt web tối ưu hơn và cũng không tốn quá nhiều dung lượng bộ nhớ.

Trình duyệt Opera mini có nguyên một máy chủ trung gian, thực hiện nhiệm vụ kết nối thiết bị của bạn với web, máy chủ sẽ xử lý vấn đề trước khi gửi dữ liệu đến máy. Vì vậy bạn có thể thoải mái truy cập Facebook kể cả khi nó bị chặn bởi các nhà mạng.

Trên đây là một số cách vào Facebook trên iPhone khi bị chặn khá đơn giản. Các cách này có thể sử dụng với cả các thiết bị iOS khác, các bước thực hiện cũng tương tự như với iPhone.

Chúc bạn thành công!


Bài viết cũ hơn

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị