Thủ thuật đơn giản giúp iPhone của bạn lại chạy nhanh vù vù

Viết bởi Nguyễn Việt Anh vào
Thủ thuật đơn giản giúp iPhone của bạn lại chạy nhanh vù vù

Chỉ vài thao tác bạn đã có thể giải phóng tối đa bộ nhớ RAM trên iPhone giúp máy chạy mượt mà và nhanh hơn.

iPhone, iPad được đánh giá là dòng điện thoại, máy tính bảng có nền tảng hoạt động mượt mà với khả năng quản lí RAM tốt. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng không dọn dẹp hoặc đôi lúc, chiếc iPhone, iPad của bạn sẽ vận hành kém ổn định, thậm chí gây đơ máy và xảy ra những hiện tượng giật, lag bất thường gây khó chịu cho người sử dụng.


Thủ thuật đơn giản giúp iPhone chạy nhanh hơn
Thủ thuật đơn giản giúp iPhone chạy nhanh hơn

Khi gặp phải các trường hợp này cách xử lý thông thường của người dùng là tắt máy và sau một thời gian sẽ khởi động lại, hoặc truy xuất hết tất cả các ứng dụng đang chạy. Những thao tác này tuy đơn giản và dễ làm nhưng có một điểm trừ đó là sẽ làm bạn tốn kha khá thời gian. Để giúp bạn có được những trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng iPhone, iPad mà không bị quấy rầy bởi các hiện tượng đơ máy, lag hay giật chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một mẹo đơn giản sau đây giúp cải thiện các tình tạng nêu trên một cách nhanh chóng nhất:

Để truy xuất hết toàn bộ các ứng dụng đang chạy, hay hiểu nôm na là giải phóng bộ nhớ RAM của máy. Việc đầu tiên mà bạn phải làm đó là nhấn và giữ phím nguồn cho đến khi dòng chữ “Trượt để tắt nguồn” (Slide to power off) xuất hiện trên màn hình chính rồi thả nút nguồn ra. Sau đó bạn tiếp tục nhấn giữ phím Home khoảng 5 giây cho đến khi thanh “Trượt để tắt nguồn”(Slide to power off) tự động biến mất. Lúc này tất cả các ứng dụng đang chạy trên hệ thống đã hoàn toàn được tắt (kill). Và thiết bị của bạn sẽ lại vận hành trơn tru hơn như lúc mới mua.

Một điều cần lưu ý, nếu bạn truy cập vào màn hình đa nhiệm, hình ảnh của những ứng dụng truy cập lúc trước vẫn sẽ hiện thị. Tuy nhiên, trên thực tế những ứng dụng này đã hoàn toàn bị tắt. Nhưng chỉ cần bạn nhấn vào một trong số các ứng dụng đó, nó sẽ được tải (load) lại từ đầu.

Ngoài cách này bạn cũng có thể tham khảo thêm Mẹo tăng dung lượng cho iPhone mà không cần xóa dữ liệu, việc này không những giúp iPhone có thêm bộ nhớ trống cho những ứng dụng tiếp theo mà cũng giúp iPhone có thể chạy nhanh và mượt mà hơn do những dữ liệu không cần thiết được loại bỏ.


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

0 comments

Để lại bình luận