[Chính thức] Apple khoá hết các máy iPhone QUỐC TẾ mua code lậu

Viết bởi Lê Anh Tiến vào

Vấn đề iPhone quốc tế bị khóa mạng vẫn chưa được giải quyết triệt để khiến thị trường xách tay trở nên ảm đạm.


Trong thời gian gần đây, thị trường iPhone xách tay đã có những biến động mạnh trước thông tin các máy iPhone đang từ quốc tế đột nhiên biến thành máy khóa mạng (lock). Cụ thể, những chiếc iPhone quốc tế sau khi đặt lại (reset) hoặc restore phần mềm sẽ bị kẹt ở màn hình cài đặt, không cho phép người dùng kích hoạt do thẻ SIM không hợp lệ.


iPhone bị kẹt ở màn hình SIM Không hợp lệ và không thể kích hoạt.

iPhone bị kẹt ở màn hình "SIM Không hợp lệ" và không thể kích hoạt.

Chính bối cảnh loạn lạc trên thị trường iPhone xách tay hiện nay đã khiến nhiều người dùng tỏ ra chùn chân. Trao đổi với chúng tôi, anh Hoàng, một người đang tìm mua iPhone 6s qua sử dụng chia sẻ: "Khi được hỏi về vấn đề này, đa số các cửa hàng đều cho biết đây là lỗi của server Apple và người dùng vui lòng thông cảm chờ đợi sửa chữa". Anh cũng cho biết mình đã dạo qua nhiều cửa hàng tại Hà Nội, nhưng khi được hỏi về vấn đề reset lại máy để kiểm tra, đa số cửa hàng đều từ chối. Do cảm thấy không thật sự an tâm, anh đã quyết định tạm ngưng kế hoạch mua iPhone tại thời điểm này để chờ tình hình ổn định hơn.

Không khí mua bán iPhone xách tay cũng từ đó mà ảm đạm. Theo những gì chúng tôi quan sát được tại một cửa hàng bán lẻ, đa số khách hàng hỏi mua các máy từ Xiaomi, Samsung hay BlackBerry Passport mới về thời gian gần đây. Cũng có một lượng khách hàng hỏi mua iPhone, nhưng sau khi bị cửa hàng từ chối reset phần mềm, đa số đều đã bỏ về.


Người dùng có thể sử dụng SIM ghép để tạm thời sử dụng.

Người dùng có thể sử dụng SIM ghép để tạm thời sử dụng.

Tính đến thời điểm của bài viết (12/10), "lỗi server Apple" được đồn đoán trong thời gian qua vẫn chưa được khắc phục. Chính điều này đã dấy lên quan ngại rằng: thực chất server Apple chẳng có lỗi gì, mà vấn đề nằm ở nguồn gốc iPhone tại Việt Nam không rõ ràng, được unlock bằng code lậu, dẫn đến việc máy bị khóa lại sau các đợt "truy quét" của nhà mạng. Theo thông tin chúng tôi được biết, hiện có tới hơn 300.000 máy iPhone quốc tế trở thành bản khóa mạng.

Người dùng iPhone xách tay được khuyến cáo không nên nâng cấp, reset hay restore phần mềm vào thời điểm này để tránh những rắc rối không đáng có. Trong trường hợp máy được mua tại các cửa hàng, người dùng cũng nên liên hệ với bên bán để hai bên cùng nhất quán về phương án xử lý trong trường hợp máy bị khóa.


Nguồn Genk.vn


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

0 comments

Để lại bình luận