iPad vẫn giành vị trí cao dù thị trường máy tính bảng đang bão hòa.

Viết bởi Nguyễn Việt Anh vào
iPad vẫn giành vị trí cao dù thị trường máy tính bảng đang bão hòa.

Mặc dù thị trường máy tính bảng đang có xu hướng giảm nhiệt nhưng iPad vẫn tiến lên mạnh mẽ.

Theo báo cáo tài chính Q3/2016, từ đầu tháng 3 cho tới cuối tháng 6, Apple đã bán được tới 9,95 triệu chiếc iPad. Dù doanh số bán ra của ipad vẫn trên đà giảm liên tiếp 10 quý nhưng nó vẫn  vượt qua tổng doanh số của cả Samsung, Amazon và Microsoft.

Một nghiên cứu mới đây của TrendForce – một công ty nghiên cứu thị trường tại Đài Loan cho thấy doanh số mới theo từng quý của Samsung là 6.000.000 đơn vị, Amazon là 2.200.000 và Microsoft là 700.000, tương ứng với tổng số 9,5 triệu đơn vị bán ra, thấp hơn so với số lượng mà iPad đã bán ra khoảng 450.000 đơn vị.


Trong khi thị trường máy tính bàng đang dần bão hòa iPad vẫn giành vị trị cao
Trong khi thị trường máy tính bàng đang dần bão hòa iPad vẫn giành vị trị cao

Tuy rằng, dù có doanh số bán ra của iPad tiếp tục giảm – thể hiện phần nào sự sụt giảm liên tục trong mảng tablet, nhưng thực tế cho thấy doanh thu về phần máy tính bảng của Apple lại tăng lần đầu tiên sau 10 quý. Điều tưởng chừng nghịch lý này là do giá bán trung bình của iPad Pro  lên tới 799 USD cao hơn so với  mẫu iPad Pro 9,7 inch có giá khởi điểm từ 599 USDvà  iPad Air 2 được bán ra với 499 USD.

Tuy nhiên với mức giá cao như vậy nhưng iPad Pro lại không đem lại thành quả như những gì được kỳ vọng bởi không có nhiều thay đổi xứng đáng với mức giá ấy. Mẫu iPad Pro 12,9 inch duy trì được doanh số tốt trong 2 quý, trong khi bản 9,7 inch chỉ được quan tâm trong vòng 1 quý kể từ khi được ra mắt. 


iPad Pro có doanh số giảm đáng kể so với các quý trước
iPad Pro có doanh số giảm đáng kể so với các quý trước

Chính dòng sản phẩm iPad Air 2 cũ đã được ra mắt gần 2 năm mới là mẫu tablet bán chạy nhất của Apple hiện nay. Trong quý tháng 6/2016, tổng số tablet trên toàn thế giới đạt được khoảng 33.540.000 đơn vị, tuy nhiên, so với quý trước tỷ lệ ban ra vẫn vẫn giảm 4,8% và giảm 8,8% so với cùng kì năm trước.

Mặc dù vẫn đang ở vị trí đầu trong dòng máy tính bảng song nếu như sắp tới Apple không có sự thay đổi, cải tiến nào nổi bật cho dòng iPad, TrendForce ước tính số lượng máy tính bảng bán ra  của Apple sẽ giảm và thị trường máy tính bảng sẽ tiếp tục ảm đạm.


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

2 comments

Viết vào bởi wiggimb
cialis vs viagra which is better Hypotension, hypocalcemia, or anemia suggest a more severe course of the pancreatitis
Viết vào bởi waleldemn
0 or Arimistane, is like the beer of AI s lasix uses Use of physical restraints among patients with bipolar disorder in Ethiopian Mental Specialized Hospital, outpatient department cross sectional study

Để lại bình luận