18 mẹo cực hữu ích dành cho iPhone 6 mà người dùng nên biết

Viết bởi Nguyễn Việt Anh vào

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone 6 trở lên thì đây sẽ là những thủ thuật cự kì hữu ích mà bạn không nên bỏ qua.

1. Bạn có thể đóng 3 ứng dụng cùng một lúc bằng cách vuốt nhẹ 3 ngón trên màn hình

2. Control Center cho phép bạn mở nhanh đèn flash ở mặt lưng iPhone. Sau khi được kích hoạt, bạn có thể tắt nhanh đèn flash bằng việc sửa dụng shortcut camera trên màn hình khóa.


Trung tâm điều khiển cho phép bật nhanh đèn flash
Trung tâm điều khiển cho phép bật nhanh đèn flash

3. Bạn có thể sử dụng ứng dụng La bàn/Compass trong iPhone để đo xem mình treo một bức tranh đã cân chưa. Theo đó, hãy vào ứng dụng Compass và hãy vuốt tay sang bên phải nếu muốn truy xuất tính năng này.

4. Trong một số ứng dụng liên quan đến soạn thảo văn bản của hệ điều hành iOS như Mail chẳng hạn, bạn có thể định dạng kiểu chữ nghiêng, in đậm hay gạch chân bằng cách chọn đoạn ký tự cần định dạng, nhấn vào nút mũi tên và chọn tùy chọn “BU“.

5. Có một điều bất tiện đó là iPhone không hề có một nút “Back” nào cả. Điều này khiến cho nhiều người khá lung túng. Tuy thế trong một số ứng dụng như Messages, Mail hay Safari, bạn có thể vuốt về bên phải để trở lại màn hình trước đó. Tính năng này còn hoạt động được với một số ít ứng dụng như Instagram chẳng hạn.


iPhone không có nút back
iPhone không có nút back

6. Mẹo dùng camera: Trong ứng dụng camera của iPhone, bạn có thể dễ dàng chọn được điểm lấy nét và đo sáng của hình ảnh bằng cách chạm vào một điểm bất kì trên màn hình. Tuy nhiên khi bạn di chuyển thiết bị, các tùy chỉnh này sẽ tự biến mất. Để cố định điểm lấy nét và đo sáng, hãy nhấn giữ màn hình cho đến khi một thanh màu vàng có dòng chữ AE/AF Lock xuất hiện trên màn hình.

7. iOS cũng cho phép bạn tạo ra các kiểu rung của điện thoại khác nhau và bạn có thể tận dụng điều này để tạo ra nhịp điệu riêng cho từng người. Để thực hiện điều này hãy vào Danh bạ/Contacts, chọn một số liên lạc và nhấn Sửa/Edit. Tại đây, bạn hãy kéo xuống và hãy tìm đến tùy chọn có tên Rung/Vibration -> Tạo chế độ rung mới/ Create New Vibration.

8. Tìm kiếm ứng dụng được người dùng quanh bạn yêu thích nhất: Hãy vào App Store -> Explore -> Popular Near Me, danh sách các ứng dụng được người dùng địa phương nơi bạn đang sống yêu thích nhất sẽ được hiện ra.


Bạn có thể tìm được nhiều ứng dụng yêu thích tại địa phương
Bạn có thể tìm được nhiều ứng dụng yêu thích tại địa phương

9. Tính năng Quản lí dữ liệu di động/Cellular Data Management cho phép bạn có thể chọn những ứng dụng nào có thể dùng dữ liệu di động và úng dụng nào chỉ có thể dùng Wi-Fi. Hãy vào Cài đặt/ Settings -> Di động/Cellular để có thể cài đặt ứng dụng nào dùng dữ liệu di động, ứng dụng nào không.

10. Để tìm kiếm một tin nhắn văn bản nào đó, bạn có thể dùng thanh tìm kiếm ở góc trên màn hình. Bạn sẽ cần phải kéo màn hình xuống hoặc chạm vào góc trên màn hình để nhìn thấy thanh này.

11. Một điều mà không phải ai cũng biết đó là bàn phím ảo của iOS còn ẩn chứa rất nhiều ký tự độc đáo mà bạn có thể truy xuất bằng cách nhấn giữ vào các phím mặc định.

12. Khi bạn muốn xem một tin nhắn của ai đó được gửi vào thời gian nào, hãy kéo tin nhắn đó về phía bên trái màn hình.

13. Chuyển iPhone về chế độ Máy bay/Airplane giúp máy được sạc nhanh hơn.


Bật chế độ máy bay sẽ giúp việc sạc pin nhanh hơn
Bật chế độ máy bay sẽ giúp việc sạc pin nhanh hơn

14. Bằng cách nhấn giữ vào nút chụp hình trong ứng dụng Camera, iPhone sẽ tự động chụp hình theo chế độ chụp liên tục nhiều hình cùng lúc. Tính năng này chỉ áp dụng từ iPhone 5S trở lên với sự xuất hiện của chip xử lý nhanh hơn

15. Tìm kiếm Spotlight trên iPhone là một tính năng hay và mạnh nhưng nó là một nguyên nhân khiến điện thoại của bạn nhanh hết pin khi mà liên tục phải truy xuất sau đó ghi lại các thông tin mới được nhập vào điện thoại. Bạn có thể khắc phục bằng cách vào Cài Đặt/Settings > Cài đặt chung/General -> Tìm kiếm Spotlight và bỏ chọn các đối tượng bạn thấy không cần thiết phải ghi lại thông tin trên Spotlight.

16. Bạn có thể vào phần Cài đặt/Settings -> Bảo vật/Privacy > Dịch vụ Định vị/ Services GPS -> Dịch vụ hệ thống/ System Services để tắt bỏ các tùy chọn bởi khi được kích hoạt chúng sẽ gửi thông tin về người dùng cũng như thiết bị về Apple khiến ảnh hưởng đến riêng tư và tốn thêm dung lượng pin.


Cài đặt dấu vân tay cho iPhone để mở khóa nhanh hơn
Cài đặt dấu vân tay cho iPhone để mở khóa nhanh hơn

17. Hãy vào Cài đặt/Settings -> Touch ID và Mật khẩu/Touch ID & Passcode -> Thêm đấu vân tay/Add a fingerprint và nhập vào dữ liệu của cùng một ngón tay từ hai đến ba lần sẽ giúp Touch ID nhận diện dấu vân tay nhanh hơn

18. Để lọc và đánh dấu là spam cho tin nhắn trong ứng dụng Tin nhắn vào Cài đặt/Settings -> Tin nhắn/Messages -> kích hoạt Lock người gửi không các đinh/Filter Unknown Senders. Sau đó, khi vào ứng dụng Tin nhăn, sẽ có hai tab tin nhắn riêng đó làLiên hệ và SMS/ Không rõ người gửi. Đối với các tin nhắn trong phần Không rõ người gửi, có thể xóa hoặc đánh dấu là spam (Junk). Các thông tin về người gửi tin nhắn này ngay lập tức sẽ được gửi về cho trung tâm của Apple để giảm thiểu tình trạng.

Trên đây là một vài mẹo dùng iPhone khá hữu ích, nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone đừng bỏ qua những mẹo này.


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

0 comments

Để lại bình luận